3 thành viên HNPG tham dự giải Vô địch Dù lượn thế giới

Sự kiện này được tổ chức hàng năm gồm nhiều vòng đấu tại các quốc gia trên thế giới. Việt Nam tham dự 3 vận động viên, với mục tiêu học hỏi để nâng cao kỹ thuật bay, tạo tiền đề phát triển môn thể thao này ở Việt Nam.

Dù lượn từng được đưa vào chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 26 tại Indonesia. Nhờ có công tác tổ chức tốt và điều kiện bay thuận lợi, Indonesia tiếp tục được trao quyền đăng cai giải Vô địch dù lượn thế giới năm 2013. Giải đấu này thu hút 56 vận động viên thuộc 10 quốc gia trên thế giới gồm Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Serbia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Slovenia, Singapore và Việt Nam.

Bản đồ địa điểm thi đấu

Dù lượn Việt Nam tham gia giải đấu này với 3 vận động viên, trong đó có 2 phi công nữ là Trần Thị Anh, Nguyễn Thị Hồng Phương và 1 phi công nam Phùng Đức Thắng. Trong giới dù lượn, Trần Anh được coi là nữ phi công số 1 của Việt Nam khi từng tham gia nhiều giải đấu trên thế giới như giải dù lượn Batu mở rộng 2011, giải Vô địch quốc gia Indonesia mở rộng, giải tiền các môn thể thao bãi biển Châu Á, SEA Games 26. Đặc biệt tại Cúp nhà Vua Thái Lan, Trần Thị Anh đã mang về tấm huy chương bạc ở nội dung bay đường dài.

Với nữ vận động viên 28 tuổi này, ngoài công việc là chuyên viên tư vấn tài chính, dù lượn là niềm đam mê không thể thiếu. Chính vì thế, mọi giải đấu quốc tế Trần Anh đều cố gắng tham dự nhằm tích lũy kinh nghiệm.

Với Phùng Đức Thắng, anh bắt đầu tham dự các giải đấu trong khu vực từ năm 2009. Không chỉ giữ niềm đam mê bay lượn cho riêng mình, Đức Thắng còn cùng những người bạn như Bùi Thái Giang, Nguyễn Quang Chuẩn, Nguyễn Đắc Phương… tham gia huấn luyện để chia sẻ “giấc mơ bay” tới nhiều người. Bởi thế, trong năm vừa qua, thành viên của CLB Dù lượn Hà Nội đã lên tới trên 50 người. Đến với Giải vô địch Dù lượn Thế giới 2013.

 

VĐV Nguyễn Thị Hồng Phương

Bên cạnh 2 vận động viên giàu kinh nghiệm Trần Thị Anh, Phùng Đức Thắng là nữ phi công trẻ tuổi Nguyễn Thị Hồng Phương. Từng du học ngành Tài chính ở Anh, có dáng người nhỏ nhắn, ít ai nghĩ rằng Nguyễn Thị Hồng Phương lại chọn môn thể thao mạo hiểm để tham gia. Hiện tại, cô gái sinh năm 1987 này tiếp cận với dù lượn được 2 năm, nhưng kinh nghiệm bay và kỹ thuật bay đã khá hoàn thiện. Lần đầu tiên thi đấu quốc tế, Hồng Phương tỏ ra rất vững vàng với hy vọng học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những vận động viên quốc tế.

Chắc chắn, ở giải đấu này, các vận động viên Việt Nam sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi sự kiện có sự góp mặt của các vận động viên hàng đầu trong khu vực và trên thế giới như vận động viên người Slovenia, Matjaz Feraric, vị trí số 1 thế giới năm 2012; Goran Durkovic, người Serbia, đứng thứ 3 thế

giới 2013. Về các vận động viên nữ có sự tham dự của Andriana Lis, người Indonesia, vị trí số 1 thế giới năm 2013; Tamara Kostic đứng thứ 3 thế giới 2013./.

Bình luận

comments