Học cách tiếp cận hạ cánh cuả máy bay

Học cách tiếp cận hạ cánh của máy bay (DBF – downwind, base and final approach)

Đầu tiên ta phải chỉ ra tầm quan trọng của việc học cách tiếp cận DBF đối với điểm hạ cánh lớn trong điều kiện gió đều, nhẹ hoặc rất nhẹ. Nhưng ngay cả khi gió mạnh, bạn nên bắt đầu việc học bằng cách bắt đầu ở ngay trên mặt đất.

Huấn luyện viên có thể vẽ một sơ đồ khu vực hạ cánh trên mặt đất với các điểm mốc.  Việc của bạn là chọn điểm hạ cánh (có thể lấy một bụi cỏ hoặc hòn đá) rồi bước quanh toàn bộ sơ đồ hạ cánh trong khi mô tả bằng lời các điểm và vị trí quan trọng. Chiều cao tầm mắt của bạn giúp xác định góc cần ước tính (xem hình 8-21).

Xác định điểm khởi đầu (trong khoảng giữa 45O so với mép khu vực hạ cánh và 30O so với đường hạ cánh, cái nào là gần hơn), đi theo cạnh xuôi gió rồi xác định các điểm A và B. Sau đó, ước tính đường lướt 3-1 đến điểm hạ cánh và quay ở C. Cuối cùng, đi vào cạnh cơ sở rồi quay tại D với đường lướt 3-1 đến điểm hạ cánh.

Huấn luyện viên sẽ kiểm tra lại những ước tính của bạn tại các điểm quan trọng. Nếu bạn đang làm một mình, đánh dấu chúng rồi sau đó quay lại kiểm tra (góc 45O là 2 bước chân, đường lướt 3-1 là 6 bước chân). Thực hành theo cách này trong cả hai hướng với những điểm hạ cánh tưởng tượng khác nhau là cách tốt nhất để hoàn thiện tầm ngắm của bạn.

Khi đã thực hành đủ tốt trên mặt đất rồi thì đó là lúc để thực hiện từ trên không. Nhiều trường huấn luyện đưa thêm chuyến bay đôi để bạn có thể biết cách ước lượng ở trên không. Nếu phải tự mình làm thì bạn nên nhớ thư giãn và chú ý vào điểm hạ cánh và tốc độ bay. Với một khu vực hạ cánh lớn thì cạnh cơ sở có thể (và nên) để dài để có thời gian bay bằng và ước tính để vào cạnh cuối. Điều cần lưu ý là trong điều kiện gió nhẹ thì thực tế là bạn chẳng phải thực hiện bất kỳ động tác gì mới cả. Cạnh xuôi gió không phải là xuôi gió tẹo nào cả, bạn chỉ đơn thuần bay qua điểm hạ cánh rồi thực hiện hai lần quay 90O để vào hạ cánh. Bạn đã làm như thế nhiều lần rồi từ khi tập ở đồi tập, có đúng không?

Lưu ý rằng trong tất cả các thảo luận trước đây, ta đã chọn điểm hạ cánh ở khoảng 1/3 quãng đường dọc theo điểm hạ cánh (khi bay ngược hướng gió). Nếu khu vực hạ cánh là nhỏ hoặc có vật cản ở phía xuôi gió, thì đường lướt là quá ngắn và điểm giữa đường là sự lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, phi công thiếu kinh nghiệm chỉ nên hạ cánh ở những điểm hạ cánh lớn, không có chướng ngại vật và thấy thoải mái. Hãy để những điểm hạ cánh khó hơn đó đến thời điểm sau khi mà bạn có thể kiểm soát vị trí và đường bay chính xác.

Sai lầm phổ biến nhất của các phi công thiếu kinh nghiệm khi thực hiện cách tiếp cận DBF là thực hiện việc bay các cạnh và quay quá chậm hoặc để cạnh cơ sở quá ngắn. Hãy luôn nhớ theo dõi tốc độ bay và giãn cách các lần quay đúng cách.

p8-21.jpg

Hình 821: Thực hành ước lượng hạ cánh

Kiểm tra kỹ năng: kỹ năng hạ cánh theo cách tiếp cận cạnh xuôi gió, cạnh cơ sở và cạnh cuối là hoàn hảo khi bạn có thể tự tin bay vào đường bay, thực hiện các đường bay thẳng mà hiếm khi phải điều chỉnh, thực hiện động tác quay nhanh và có kiểm soát rồi vào cạnh cuối với tốc độ thích hợp và vào đúng tuyến.

Trích Chapter 8 Perfecting Landing/The Art of Paragliding/Dennis Pagen 

Bình luận

comments