Lựa chọn cỡ dù

BẠN NÊN CHỌN CỠ DÙ NHƯ THẾ NÀO?

Posted Image
Lời khuyên đầu tiên: Nếu bạn nằm trong khoảng 1/3 đến giữa khoảng trọng lượng (của 1 cỡ/size dù nhất định), thì đây là cỡ dù đúng cho bạn. Cánh dù được tối ưu hóa để bay ở giữa khoảng trọng lượng. Thứ hai là nếu bạn bị kẹt giữa 2 cỡ dù và không chắc là mình nên bay cỡ dù nhỏ hơn ở 1/3 cận trên của khoảng trọng lượng hay cỡ dù lớn hơn ở 1/3 cận dưới của khoảng trọng lượng, thì cách là như sau: phi công có kinh nghiệm thì đơn giản là chọn những gì mà họ đã quen thuộc. Nếu bạn thích chất tải nhiều hơn thì nên bay với cỡ dù nhỏ hơn còn nếu bạn muốn mở rộng dải trọng lượng thì cũng không có vấn đề gì với cỡ dù lớn hơn, đây thực sự là vấn đề thói quen và sở thích. Cánh dù vẫn nhanh và điểu khiển chính xác.

Nếu bạn đã có một cánh dù UP thế hệ trước (cho đến và gồm cả Summit XC, Trango XC, Kantega XC và Edge hoặc bất kỳ mẫu dù Targa nào) và đang muốn tìm cách để cải thiện tính năng, muốn điều khiển chính xác hơn và sinh động hơn thì bạn nên bay ở cận trên của khoảng trọng lượng. Nếu bạn muốn cánh dù gần với cảm giác của mẫu dù trước đó thì bạn có thể chọn cỡ dù lớn hơn. Ngoài ra, nếu bạn chủ yếu là bay ở vùng đồng bằng và bị kẹt ở giữa hai cỡ dù thì bạn có thể chọn một cỡ dù lớn hơn. Điều này cũng đúng cho các phi công lên cấp dù từ LTF B sang LTF C.

Đối với nhóm nghiên cứu & phát triển của UP, thì quan điểm của chúng tôi là phải giữ lại tất cả các đặc tính của một mẫu dù mà mọi người đã yêu thích rồi chúng tôi đóng góp thêm vào để làm cho nó tốt hơn nữa. Cách tiếp cận này dựa trên sự quản lý kiến thức tốt và giúp một dòng sản phẩm cũng như là thương hiệu tăng tiến. Nó cũng giúp giữ cho các khách hàng hiện tại hài lòng, đem lại cho họ yếu tố cảm giác tốt đã quen thuộc đối với họ, trong khi vẫn đạt được những cái mới bằng cách đưa thêm vào những nét mới.

Nguồn: UP Paragliders (http://up-paragliders.com)

Bình luận

comments