Chuyến bay trở về của LH Quang

Chuyến bay trở về của LH Quang

Ngày 17/9 Quang, cụ Michel, Giang, Trọng & Hiếu đã có 1 ngày bay chào đón Quang trở về thành công tốt đẹp ở 833. Hôm đó, như lệ thường là màn trình diễn ‘sắp đặt’ ở bãi hạ cánh – buộc dây gió, rồi leo đến điểm cất cánh đã là khoảng 11h rưỡi, trời có nắng nhưng âm u, gió yếu, nên hết trải dù rồi chuyển sang ăn cháo, tán gẫu, ngáp ngắn ngáp dài nhìn ngắm trời mây, v.v., ở dưới thung lũng thi thoảng được 1 cơn gió leo lét bò chưa lên đến điểm cát cánh thì đã xìu xuống,

Quang sốt ruột hỏi Hiếu gió hôm qua thế nào, Hiếu nói là gió đẹp lắm, lên đến nơi anh

em bay ngay, cặp vách búa xua, Quang nằm ngủ chờ đợi 1 lúc, đang ngửa mặt lên trời, bỗng chỉ tay và la lớn ‘chim đã bay ra kìa!’, nhìn theo thì đúng là có 1 con chim đang bay ngang điểm bay nhưng cánh vỗ ‘chí chết’, thế này thì cặp vách sao được. Quang liền giở đt ra xem dự báo xem liệu sang buổi chiều gió có khả quan hơn tẹo nào không, dây gió vẫn chỉ khẽ phe phẩy nhẹ, chỉ đủ cất cánh chứ không thể đủ để cặp vách.

Chờ đến gần 12h thì Quang quyết định bay, cụ Michel bay ngay sau, rồi đến Giang bay cùng Trọng. Mấy anh em mau chóng cất cánh và hoàn thành 1 chuyến airborne hoành tráng. Tất cả đều hạ cánh về đường băng cạnh suối. Với Quang đó là một chuyến bay trở về nhà hết sức thoải mái, không hề thấy có sự bỡ ngỡ hay khác biệt gì sau nhiều tháng treo cánh. Với cụ Michel, thì đây là những chuyến bay ‘phục hồi nhân phẩm’ đã bị thất lạc sau quãng thời gian dài chẳng kém gì Quang, Cụ cất cánh tốt, nhưng lái hơi thô khi đường bay chưa thật ổn định, hạ cánh lập bập 1 chút nhưng vẫn tốt, Với Giang thì đây là chuyến bay đôi đầu ở 833, tính toán đường tiếp cận vẫn bị lỡ, với Trọng thì đây cũng là chuyến trở lại bầu trời sau 1 thời gian dài.

Posted Image
Quang chuẩn bị cất cánh
Posted Image
Đúng lúc lôi máy ra để chụp cho Quang thì nó giở quẻ, ảnh mịt mù B-(
Posted Image
Cụ Michel chuẩn bị cất cánh
Posted Image
Trọng căng thẳng dõi theo cụ Michel cất cánh
Posted Image

Posted Image

Trọng bay đôi

Sau đó mượn được chiếc ‘xế hộp’ ko đầu: ko có đèn, đồng hồ lẫn công tơ mét, v.v mà chỉ có mỗi cái tay lái chìa ra như sừng hươu, mượn của nhà ở đầu xóm núi Bé, Giang ì ạch bò lên núi lấy ô tô để xuống đưa Quang, cụ Michel & Trọng lên bay chuyến nữa, khi lên đến nơi là gần 3h, gió lúc này rất èo uột, Quang & cụ Michel còn ngần ngừ, Giang quyết định trải dù để phục vụ nốt hành khách còn lại là Hiếu. Trải dù ra rồi thì nhìn thấy dây gió là thổi ‘thẳng từ trên trời xuống đất’, cũng đã nghĩ đến chuyện ‘thủ tiêu bay’ để về ‘thủ tiêu bia’ thì Quang giục Hiếu ‘nếu định bay thì đeo đai sẵn vào, tranh thủ có cơn gió tốt là phải bay luôn’.

Posted Image
Xế hộp đây
Giang và Hiếu đeo đai vào, đứng ngó nghiêng 1 lúc thì thấy vẫn lặng như tờ, trời đã quang mây hơn, gió trên tầng cao là thổi từ hướng Tây, chờ được một chút thì bắt đầu có 1 cơn gió nhè nhẹ thổi, chờ thêm 1 chút cho cơn gió mạnh hơn liền nhấc dây A lên, cả vòm dù gần 40m2 lừ lừ bay lên đỉnh đầu, kéo dây lái xuống 1 chút để check vòm dù rồi hô Hiếu chạy, chỉ vài bước thì hai anh em đã airborne, bay zic zắc một lúc rồi vào đường hạ cánh, nhưng vẫn bị cao, phải giữ dây lái sâu và hạ xuống chỗ đất trống cuối đường băng, cánh dù trùm lên ruộng, đang thu dù thì thấy 1 cánh dù màu vàng bay ra, lúc đầu tưởng là cụ Michel, nhưng nhìn kỹ thì đó là dù của Quang. Quang lượn qua lượn lại một lúc lâu ở cao trên đỉnh núi, nhìn thấy rõ là cánh dù leo lên tương đối tốt = thermal yếu lúc cuối chiều, dù không bị mất độ cao mấy, lượn được 1 lúc thì Quang gọi bộ đàm giục lấy máy ra để chụp lúc hạ cánh, mình vội chạy ra chỗ để máy, lấy ra và đưa máy lên vừa quay vừa chụp, may còn kịp quay được 1 video và cái ảnh Quang chuẩn bị vào hạ cánh rồi làm 1 cú hạ cánh hoàn hảo. Vẫn còn càm thấy chưa chắc, Quang hỏi lại mình “anh thấy em hạ cánh chuẩn ko?”, mình trả lời “không thể chuẩn hơn thế!”.

Posted Image

Hiếu bay đôi

Posted Image
Quang chuẩn bị vào đường hạ cánh ở đường băng cạnh suối

Xem ảnh chụp ngày 17/09 ở link này

http://www.flickr.com/photos/64610213@N05/sets/72157631566847770/with/7999993718/

Bình luận

comments