Bruxelles không bay được…

Bruxelles không bay được…

Bài viết của Lê Hồng Quang

24/12/2011

Sau hai tháng sống ở Bruxelles, có lẽ nỗi buồn duy nhất là khát khao bay không được thỏa mãn. Đất Bỉ bằng phẳng không có núi đồi nên không thể bay dù lượn, một vài nhóm dù lượn người Bỉ đều phải sang Pháp hay Thụy sĩ để bay, tốn kém, mất nhiều thời gian… Bù lại, ở đây có một số nhóm bay dù có động cơ (quá ồn ào) hay máy bay hạng nhẹ (quá tốn kém).
Ngày nào cũng cắm mặt xuống đất lo thủ tục hành chính và hàng chục đầu việc khi phải lập nghiêp ở một vùng đất mới: làm việc với luật sư tư vấn, đăng ký tìm nhà thuê, mở tài khoản ở ngân hàng, ký hợp đồng điện thoại, lấy thẻ nhà báo, mua bảo hiểm, mua xe hơi, lắp Internet và TV câble… nào có thời gian nhìn lên trời?
Thế nên khi quay lại Hanoi 2 tuần cuối năm 2011, tôi nhất định sẽ phải đi bay, nếu thời tiết không thuận thì đi leo núi cũng được. May mắn thay, về Hanoi ngày 23/12 thì ngày 24 gió rất đẹp. Đi bay!
Thời tiết đẹp, tầm nhìn tốt, trời lạnh và gió 5m/s càng làm tăng cảm giác lạnh.
Kiểm tra dù trước khi cất cánh…
Và bay lên…
Hôm nay bay thoải mái nhé… Hơn chục cái dù đầy màu sắc bay đầy trời.
Gió rất tốt, thật dễ dàng để lấy độ cao và bay cao hơn bãi cất cánh vài trăm mét…
Một ngày bay lượn thỏa thuê với 2 chuyến, mỗi chuyến hơn một tiếng trên trời, đều hạ cánh ngay trên bãi cất cánh. Hơn một tuần nữa quay lại Bỉ, biết khi nào mới lại được bay đây?

Bình luận

comments